Ngày Đăng : 16/12/2016 - 10:16 AM Mẫu mã cổng xếp inox rất đa dạng và phong phú. Cơ chế cơ khí cấu tạo cổng xếp, quy cách xếp cổng ngày một cải tiến tạo dáng vẻ sang trọng, tăng tính mỹ thuật cho cổng chính ra vào đồng thời tạo cho cổng sự chắc chắn ổn định khi vận hành.

 

Hầu hết cửa cổng xếp được cấu tạo bởi 2 thành phẩn chính là thân cổng xếp và bộ điều khiển chuyển động motor điện:

-  Thân cổng xếp là những thanh trụ cổng và những thanh chéo liên kết. Chúng thường được làm bằng inox 201 hay inox 304 có thể bằng sắt , kẽm sơn tĩnh điện cho chi phí giá thành rẻ hơn đối với cổng xếp trong nước do công ty cp inox Thành Long trực tiếp sản xuất. còn đối với cổng xếp nhập khẩu của Đài Loan Trung Quốc thì sẽ có cổng xếp làm bằng hợp kim nhôm. Với những công trình cần tiết kiệm chi phí đầu tư, chủ đầu tư có thể chỉ cần mua riêng thân cổng xếp, hằng ngày đóng mở bằng tay. Cổng xếp làm bằng vật liệu inox tạo dáng vẻ chắc chắn, sạch sẽ, độ bền cao rất được ưa dùng. Đối với những công trình gần biển thì sẽ dùng loại inox 304 không bị rĩ sét theo thời gian.

- Motor cổng xếp

Bộ điều khiển đóng mở cổng xếp bằng motor điện, ngày nay được sự dụng rộng rãi và phổ biến. Bộ motor cổng xếp được lắp đặt trong đầu cổng hầu hết công suất 370W với motor chạy bằng 1 ray hay 2 ray còn chạy bằng cảm ừng từ thông minh thì dùng với công suất 840w có tính thẩm mỹ cao. Dùng dòng điện 220v xoay chiều, được điều khiển đóng mở từ xa, hay cố định có thể dùng tay mở cửa trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện. Với những motor cổng xếp hiện đại hầu hết được lắp thêm:

1, Cảm biết nhiệt (khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, motor vận hành nhiều sinh nhiệt nếu thân motor cổng xếp nóng quá 70oC nó sẽ tự ngắt để bảo vệ motor).

2, Cảm biết an toàn (khi đóng cổng xếp, cổng gập chướng ngại vật trên đường đi, nó sẽ tự động lùi lại 50cm và dừng lại, hoặc khi cổng xếp bị va đổ, motor cổng sẽ tự ngắt điện).

3, Màn hình cổng xếp

Màn hình hiển thị (là màn hình đèn led dùng để hiển thị thông tin cơ quan, hoặc các thông tin cần thiết theo yêu cầu chủ đầu tư lên cổng). Màn hình cổng xếp có thể được làm bằng đèn led cố định thông tin cài trực tiếp dễ dàng cổng xếp led ma trận người dùng có thể tự cài lấy nội dung. 

Cổng xếp có thể được vận hành dẫn hướng bằng một ray (bánh xe bằng nhựa PA), hai ray ( bánh xe bằng thép, lăn trên đường ray) hoặc không ray (dẫn hướng bằng từ trường, được lắp ngầm dưới đất). Nếu cổng xếp không dùng ray dẫn hướng thì cổng xếp có tính thẩm mỹ cao hơp. Nếu dùng cổng xếp có đường ray sẽ tiết kiệm chi phí motor cổng xếp đáng kể tuy nhiện chi phí lắp đặt cũng tăng đáng kể. 

Ở thị trường Việt Nam, phần lớn là cổng xếp có nguồn gốc từ Trung Quốc với ưu điểm mẫu mã đa dạng, hình thức đẹp mắt, giá bán hợp lý được các công ty nhập khẩu nguyên chiếc về. Tuy nhiên do thời gian nhập khẩu về tương đối lâu, khoảng 20 ngày nên Công Ty CP Inox Thành Long tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, gia công lắp đặt cửa cổng xếp trực tiếp.

Go Top