Ngày Đăng : 18/06/2020 - 10:06 PM Để cửa xếp inox được hoạt động trơn tru và có tuổi thọ lâu năm, Thành Long sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn hiểu hơn và bảo dưỡng đúng cách cho cửa xếp inox của mình nhé!

     

     Để cửa xếp inox được hoạt động trơn tru và có tuổi thọ lâu năm, Thành Long sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn hiểu hơn và bảo dưỡng đúng cách cho cửa xếp inox của mình nhé!

 

Bảo trì bảo dưỡng cửa xếp inox như thế nào?

 

1/ Tại sao cần bảo dưỡng cửa xếp inox?

 

     Sau một thời gian vận hành thường xuyên thì cửa xếp inox thường xuất hiện các lỗi, tiếng kêu .v.v. làm hư hỏng bộ phận chuyển động của cửa xếp tự động. Sau đó hỏng tới các bộ phận khác của cửa như thanh nan, lá gió,...

 

 

     Bởi vậy cần phải bảo trì bảo dưỡng cửa xếp inox định kỳ và thường xuyên hơn. Nhằm đảm bảo cửa luôn hoạt động trong tình trạng êm nhẹ và tốt nhất.

 

2/ Các bước cơ bản để bảo trì bảo dưỡng cửa xếp inox

 

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa xếp inox.

 

     Kiểm tra tình trạng của cửa đang hoạt động như thế nào? Đồng thời kéo cửa hoạt động xem có tình trạng kẹt, kêu ở các vị trí nào hay không?

 

Bước 2: Kiểm tra ray và con lăn cửa xếp inox

 

– Là nguyên nhân chính và là thiết bị phải thay thế thường xuyên định kỳ. Con lăn và ray cửa xếp inox khi tiến hành kiểm tra lấy tay đẩy nhẹ cánh cửa và kiểm tra xem có bị vỡ bi con lăn hoặc mòn không.

 

 

– Kiểm tra ray cửa xếp inox bằng cách lấy tay đưa trên bề mặt tiếp xúc con lăn với thanh ray xem có bị lõm hay mòn không. Nếu phát hiện hỏng hóc cần bảo dưỡng hoặc thay thế.

 

Bước 3: Vệ sinh và kiểm tra lần cuối cửa xếp inox

 

– Kiểm tra vệ sinh công nghiệp trên ray bằng RP7. Bạn lưu ý không nên sử dụng các hóa chất khác nhất như mỡ bôi trơn, mỡ bò .v.v). Những chất đấy có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của con lăn và ray.

 

– Vệ sinh các nan cửa là lá chắn gió, hệ thống trục, ray… theo định kì.

 

     Sau đây là quy trình bảo dưỡng cửa xếp inox. Tiến hành đẩy đủ các bước bảo trì bảo dưỡng rất đơn giản. Chính vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra cửa xếp inox của mình.

 

     Như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ và đặc biệt giúp cửa hoạt động êm ái, trơn tru và tránh hỏng hóc các phụ kiện khác.

Go Top